Ý nghĩa tranh “Mã đáo thành công” trong phong thủy

Ý nghĩa tranh "Mã đáo thành công" trong phong thủy

Tranh mã đáo thành công có tác dụng gì trong phong thủy? Ý nghĩa tranh mã đáo thành công là gì? Cách bài trí tranh mã đáo thành công sao cho khởi vận? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Như đã biết, phong thủy được coi như một bộ môn khoa học với mục đích vận dụng nguồn năng lượng vũ trụ và tự nhiên để đem đến những tác động tích cực cho con người. Nhiều người thường sử dụng tranh phong thủy để cải vận, hút tài lộc. Trong đó, không thể không kể đến bức “Mã đáo thành công” nổi danh.

Contents

I. Tranh mã đáo thành công là tranh như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về tác dụng, cách dùng, ý nghĩa tranh mã đáo thành công, hãy cùng tìm hiểu tranh mã đáo thành công là tranh như thế nào.

Tranh mã đáo thành công là bức tranh vẽ những chú ngựa hùng dũng, sung mãn, hừng hực khí thế đang phi về một hướng. Tranh mã đáo thường thấy có 8 chú ngựa phi nước đại, hay còn gọi là bát mã. Những chú ngựa dũng mãnh chạy trên phong cảnh nước non hùng vĩ, đôi lúc có thể là thảo nguyên đồng cỏ bao la, có lúc lại là phi trong tuyết trắng.

Tranh mã đáo thành công được sử dụng rất phổ biến
Tranh mã đáo thành công được sử dụng rất phổ biến

Ngày nay, một số bức tranh được sửa lại với chú ngựa thứ 4 hoặc 5 sẽ ngoảnh đầu quay lại, tượng trưng cho ý nghĩa cổ vũ những người đồng đội sau tiến bước. Điều này vô cùng hợp lý, đề cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái vô cùng trân quý trong xã hội hiện nay.

ảnh 2 Chú ngựa thứ 4 và 5 quay ngoảnh đầu mang ý nghĩa cổ vũ những người ở sau cùng tiến bước.

Tranh mã đáo thành công là một bức tranh nổi tiếng. Hiện nay, chúng được làm từ nhiều chất liệu rất nhau. Tranh thích hợp trang trí trong nhà, văn phòng làm việc… Vì thế nên được nhiều người ưa chuộng hoặc mua làm quà tặng sếp, tặng người thân.

II. Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Để hiểu ngọn ngành về ý nghĩa tranh mã đáo thành công, ta cần nắm được nguồn gốc của bức tranh này.

Quay trở về quá khứ, vào thời xa xưa, ngựa là loài động vật vô cùng gắn bó với con người. Chúng có sức bền, thông minh, trí nhanh nhạy, là phương tiện di chuyển của con người, cùng con người vượt qua mọi cam go. Vì thế, nhiều người tin rằng, treo hình ảnh ngựa trong nhà sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Còn một sự lý giải khác, ngựa không chỉ là phương tiện thuận lợi phục vụ việc đi lại của con người, mà loài vật đứng thứ 7 trong 12 con giáp này còn gắn bó trong chiến trường khốc liệt.

Tranh mã đáo thành công là biểu tượng của chiến thắng, thành công và quyền lực.
Tranh mã đáo thành công là biểu tượng của chiến thắng, thành công và quyền lực

Ngựa đưa những người lính ra trận. Khi có tin chiến thắng, ngay lập tức, tướng lĩnh sẽ sai quân cưỡi ngựa về báo tin cho nhà vua. Những chú ngựa hùng dũng phi nước đại trong gió báo điềm mừng cũng chính là nguồn gốc lý giải cho ý nghĩa tranh mã đáo thành công. Chúng tượng trưng cho sự chiến thắng, thành công vang dội.

Cụ thể, nó gắn liền với văn hóa lịch sử dân tộc, gắn liền với hình ảnh anh hùng Nguyễn Huệ. Vào năm 1789, ông lãnh đạo quân dân dẹp tan giặc ngoại xâm Mãn Thanh. Ông cho người cưỡi ngựa cầm một cành đào về báo tin thắng trận cho vợ – Ngọc Hân công chúa.

Do đó, bức tranh phong thủy mã đáo thành công – 8 con ngựa cùng phi nước đại về một hướng còn có ý nghĩa sâu sắc như thế. Trong phong thủy, chúng là biểu tượng của chiến thắng, thành công và quyền lực.

Bên cạnh đó, nhiều người thắc mắc tại sao lại là 8 con ngựa mà không phải bất kỳ số nào khác. Lý giải cho vấn đề này, số 8 trong phong thủy là biểu tượng của bát quái chuyển biến càn khôn. Đó mang ý nghĩa cho sự chuyển biến từ rủi thành may. Vì thế, số 8 cũng là con số được dân kinh doanh yêu thích, biểu tượng sự phát lộc trong công việc.

Nói tóm lại, ý nghĩa tranh mã đáo thành công trong phong thủy chính là “tốc chiến tốc thắng”, sự thành công, phát triển trong công việc và sự nghiệp. Đem tranh mã đáo đi tặng hàm ý như một lời chúc thành công, may mắn và tài lộc.

III. Nguyên tắc vàng khi bài trí tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là bức tranh phong thủy có khả năng khai lộc, khai tài, đem lại vượng khí cho chủ nhân của chúng. Vì thế, khi bài trí tranh mã đáo thành công, ta cũng cần tuân theo những quy tắc phong thủy để có thể đón nhiều cát khí cho bản mệnh nhất.

  • Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tranh mã đáo thành công thuộc hành hỏa. Vì thế, gia chủ nên treo tranh hướng Nam để hợp với tranh. Hướng Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa gặp Hỏa nhân đôi vượng khí.
  • Ngoài ra, gia chủ cũng có treo hướng Đông Bắc (cung tri thức) nếu muốn phát triển đường công danh sự nghiệp. Còn nếu muốn đón lộc về đường con cái, cuộc sống gia đình vợ chồng êm ấm thì nên treo hướng Tây Nam (cung tình duyên).
  • Khi treo tranh ngựa, gia chủ cần treo tranh theo hướng vào trong, tức ngựa phải hướng đầu về phía trong nhà. Tuyệt đối không treo ngược lại, nếu không sẽ khiến gia đình bị thất thoát, mất lộc, hao tốn tài sản.
Tranh mã đáo thành công cần phải chú ý về hướng treo
Tranh mã đáo thành công cần phải chú ý về hướng treo

Tranh mã đáo hợp nhất với những người mệnh Thổ hoặc Hỏa hoặc những người tuổi Tuất, Ngọ, Dần và Mùi. Những người này treo tranh sẽ rất vượng con đường quan lộc, có nhiều cơ hội thăng tiến.

Điều này không có nghĩa là những người tuổi khác không thể treo tranh mã đáo thành công. Bạn vẫn có thể treo nhưng cần bài trí thêm những vật phẩm phong thủy khác để hút tài lộc và may mắn.

Bài viết trên đã lý giải cho bạn nguồn gốc, ý nghĩa tranh mã đáo thành công. Cùng hướng dẫn cách bài trí tranh, hy vọng giúp bạn giải được thắc mắc và mở rộng được thêm nhiều kiến thức thú vị.