Giới thiệu tổng quan về game 3 cây đổi thưởng trực tuyến

Game 3 cây đổi thưởng cũng là một trong số những hình thức giải trí được rất nhiều người chơi đặc biệt quan tâm và lựa chọn đồng hành giải trí trong thời gian dài. Chuyên trang thông tin điện tử olivierguez.com đã khai thác thông tin hữu ích từ nhiều nguồn khác nhau và chia sẻ đến các bạn về thể loại game này ở bài viết dưới đây.

Contents

Game 3 cây đổi thưởng là gì?

Game 3 cây đổi thưởng là trò chơi dân gian bắt nguồn ở khu vực miền Bắc – Việt Nam. Tựa game này sẽ dùng bộ bài tây 52 lá, tuy nhiên chỉ có 36/52 lá được dùng đến. Những lá bài 10 – J – Q – K sẽ bị loại bỏ ra khỏi bộ bài. Trong một bàn chơi sẽ có khoảng từ 2 – 8 người chơi.

Game 3 cây đổi thưởng là gì?

Ở mỗi ván chơi thì mỗi người chơi sẽ được chia tối đa là 3 lá bài. Khi lật bài ai có điểm số cao nhất thì sẽ là người ăn hết. Trong trường hợp bằng điểm nhau sẽ sanh sáng về chất. Luật chơi bài 3 cây thì Rô sẽ là chất lớn nhất, còn Bích sẽ là chất nhỏ nhất.

Hiện nay, game 3 cây đổi thưởng đã được nhiều nhà cái phát triển thành trò chơi trực tuyến và cho pháp người chơi sử dụng chơi trực tiếp ở trên điện thoại di động và hệ thống trang Web. Theo đó, các bạn chỉ cần sử dụng máy tính hoặc là điện thoại có kết nối với Internet là đã có thể thoải mái đồng hành cùng với tựa game này.

Tìm hiểu về luật chơi game 3 cây đổi thưởng trực tuyến

Theo như những thông tin ngay trên chuyên mục tải king fun cho iphone chia sẻ thì luật chơi game 3 cây đổi thưởng trực tuyến cũng không khác gì mấy so với cách chơi cơ bản truyền thống.

+ Một ván đấu 3 cây online sẽ tùy nền tảng, thông thường là tối đa 4 người chơi và trong mỗi ván sẽ lựa chọn ra một người để cầm cái, hay được gọi là cầm chương. Từng người chơi còn lại sẽ so điểm với người cầm chương, hoặc sẽ so trực tiếp với nhau. Game 3 cây đổi thưởng trực tuyến sẽ dùng bộ tú lơ khơ.

+ Trong một bộ tú lơ khơ sẽ có 52 quân, được loại bỏ 16 lá bài từ 10 – J – Q – K, còn lại tổng 36 lá từ A -> 9 tương ứng với mức điểm là 1 -> 9. Trong một ván đầu thì mỗi một người chơi sẽ nhận được 3 lá bài, theo đó sẽ tính điểm và so bài với đối thủ.

Game 3 cây đổi thưởng sẽ tính điểm, ai được điểm cao hơn sẽ là người giành được chiến thắng. Tính điểm sẽ bao gồm là tổng điểm của 3 lá bài. Nếu như tổng điểm nhỏ hoặc là bằng 10 thì đó là điểm bài, nếu như tổng điểm lớn hơn 10 thì sẽ lấy dư ra sau số 1.

Lấy ví dụ minh họa:

  • Bài của bạn nhận được: A – 4 – 5 thì tổng sẽ là 10, nghĩa là bạn có 10 điểm.
  • Bài bạn là: 3 – 8 – 2 thì tổng sẽ là 13, vậy bạn sẽ có 3 điểm thôi.

Tương tự với ví dụ ở trên, nếu như tổng điểm trên 20 thì:

  • Bài của bạn là 8 – 7 – 5 thì tổng điểm là 20, bạn có 10 điểm.
  • Bài của bạn là 9 – 6 – 9 thì tổng điểm của bạn là 24, điểm của bạn là 4.

Trong trường hợp bằng điểm nhau thì sẽ so bài xem lá bài to nhất trong 3 lá của người chơi theo thứ tự A -> 9 -> 8… -> 2 (quy định lá Át sẽ là lá lớn nhất, nhỏ nhất là lá 2). Nếu như 2 lá đó cùng bằng điểm nhau thì sẽ so đến chất bài với thứ tự sẽ là Rô -> Cơ -> Tép -> Bích.

Theo đó, sẽ không xuất hiện trường hợp hòa trong một ván 3 cây trực tuyến, chỉ có bạn bỏ cuộc hoặc là thua toàn bộ số tiền cược hoặc là thắng tiền cược của người cầm chương hoặc sẽ ăn tất. Khi đó, tiền thắng sẽ là x2 tiền cược, hoặc còn được gọi là ăn gấp đôi hoặc toàn bộ số tiền cược của người trên bàn ở thể thức chơi Nhất ăn tất. Người giành chiến thắng sẽ nhận được tiền thưởng bị từ đi khoảng tầm 3 – 5% phí típ tính cho phía nhà phát hành game.

Một số thuật ngữ trong game 3 cây đổi thưởng

Chuyên gia KingFunTV sẽ mách đến các bạn một số những thuật ngữ thông dụng nhất thường sử dụng trong game 3 cây đổi thưởng gồm có:

Một số thuật ngữ trong game 3 cây đổi thưởng

– Suốt: thuật ngữ chỉ 3 lá bài liên tiếp đồng chất với nhau. Nếu như ai sở hữu bài suốt có giá trị chất lớn hơn thì sẽ tính người đó giành được chiến thắng.

– Sáp: khi người chơi sở hữu 3 quân bài có cùng giá trị. Ở trong ván chơi nếu có nhiều người cùng sở hữu bài sáp thì ai có bài sáp lớn hơn thì sẽ chiến thắng. Bái sáp lớn nhất sẽ là 3 quân Át.

– Đồng màu: có nghĩa là 3 quân bài không liên tiếp nhau nhưng lại đồng chất. Người chơi nào có đồng chất lớn hơn sẽ giành chiến thắng.

Lời kết

Chắc hẳn với toàn bộ các thông tin chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về game 3 cây đổi thưởng cũng như luật chơi. Cùng nhau bỏ túi các kiến thức hữu ích ở trên để trở thành người chiến thắng trong tựa game này các bạn nhé!