Tìm hiểu Support là gì? Tố chất của Supporter là gì

Hỗ trợ là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến, đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến công việc. Vậy bạn đã thực sự hiểu support là gì chưa? Nó có ý nghĩa gì trong từng ngành hoặc lĩnh vực? Hãy cùng olivierguez.com qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Support là gì

Support dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ. Nó được sử dụng như một động từ trong lời nói và giọng nói khi giao tiếp với mọi người. Ví dụ, trong cuộc sống hay công việc, bạn có thể dùng từ hỗ trợ để nhờ ai đó giúp đỡ bạn một vấn đề khó mà bạn có thể yêu cầu.

Hỗ trợ cũng thường được sử dụng. Các ngành nghề như công nghệ thông tin (hỗ trợ CNTT), kinh doanh (hỗ trợ bán hàng), giải trí (hỗ trợ game).

Support dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ

II. Ý nghĩa Support trong từng ngành nghề

1. Support Game

Trong lĩnh vực trò chơi, thuật ngữ hỗ trợ rất thường được sử dụng. Đặc biệt trong các trò chơi về đồng đội, nó thể hiện vai trò hỗ trợ, vị trí và nhiên liệu để chơi. Ví dụ như trong game liên minh, liên minh, vị trí hỗ trợ thường là những vị tướng có máu trâu, có nhiều phép thuật với khả năng giảm nhịp, di chuyển của đối thủ,… Vẫn còn xa lạ, nhưng dịch ra có nghĩa là nhân viên hỗ trợ khách hàng.

2. Sale Support

Đây là người đảm nhận các công việc hành chính cho phòng kinh doanh của công ty, làm các thủ tục giấy tờ, chuẩn bị sổ sách, gửi báo cáo, thông báo cho khách hàng,… giúp nhân viên kinh doanh có nhiều thời gian hơn. Thời gian làm việc với khách hàng mà không phải chịu quá nhiều áp lực.

3. IT Support

Hỗ trợ CNTT là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chỉ dành cho các nhân viên chuyên tư vấn, hỗ trợ khách hàng và các đối tác giải pháp phần mềm và phần cứng.

Thông qua hoạt động này, nhân viên hỗ trợ CNTT có thể hiểu được các vấn đề mà khách hàng thường gặp phải và đưa ra các kế hoạch cải tiến sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp.

4. Hỗ trợ nhân sự 

Trong lĩnh vực nhân sự, hỗ trợ thường được dùng để chỉ hỗ trợ, giám sát quy trình làm việc và nhân sự giúp nhân viên bộ phận làm việc tốt trong điều khoản tuyển dụng, sổ sách và thủ tục giấy tờ.

Ví dụ, nhân viên nhân sự của một công ty có rất nhiều việc phải làm, nhân viên hỗ trợ nhân sự có trách nhiệm đặt quảng cáo tuyển dụng trên các kênh và nhân viên hỗ trợ nhân sự sẽ gửi lại hồ sơ và thông tin ứng viên cho người đó. Liên hệ với nhà tuyển dụng của bạn và mời họ đến một cuộc phỏng vấn.

III. Những tố chất của một Supporter 

Một điều mà chắc chắn ai cũng phải hiểu rằng để trở thành một người hỗ trợ, bạn phải đứng đầu trong lĩnh vực mà bạn đang làm, và tại sao? Vì mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều rất dễ gặp phải sự cố và nhiệm vụ của bộ phận hỗ trợ là giúp những khách hàng này giải quyết vấn đề và tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Hỗ trợ là hỗ trợ, giúp đỡ, vì vậy hỗ trợ là những người giúp đỡ, những người hỗ trợ người khác. Vậy, những phẩm chất của một người hỗ trợ là gì? Để thành công trong ngành hỗ trợ, bạn cần có những phẩm chất sau: Kỹ năng giải quyết vấn đề: Đây là một trong những kỹ năng mà mọi nhân viên hỗ trợ cần phải có. Khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn ít nhiều phải gặp một số vấn đề. Bạn cần khéo léo giải quyết các vấn đề của khách hàng để khách hàng luôn tin tưởng vào dịch vụ của bạn.

Giỏi giao tiếp, năng động trong công việc: Khách hàng hỏi những câu rất lạ. Kỹ năng giao tiếp tốt giúp người hỗ trợ dễ dàng giao tiếp với khách hàng và dễ dàng giải quyết các vấn đề với khách hàng.

Lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông: Khi bạn sử dụng một dịch vụ có vấn đề, khách hàng của bạn sẽ rất khó chịu. Vì vậy, công việc của bộ phận hỗ trợ là phải quan tâm và lắng nghe ý kiến, ngay cả khi đó là những phàn nàn khác nhau từ khách hàng đến nhân viên ở các bộ phận khác. Đặt mình vào vị trí của khách hàng và đại diện dịch vụ khách hàng giúp bạn dễ dàng phản hồi và hỗ trợ khách hàng hơn.

Chịu được áp lực cao ở nơi làm việc: Khi có vấn đề xảy ra, chúng ta bình tĩnh lắng nghe những lời khuyên can, hối hận, thậm chí la mắng của khách hàng. Vì vậy, công việc của một hỗ trợ là phải biết chịu áp lực. Một trong những điều mà những người hỗ trợ làm để hỗ trợ khách hàng của họ là giữ cái đầu lạnh khi nghe phản hồi của họ, không quá nóng giận hoặc tức giận.

Khả năng làm việc độc lập: Đôi khi bạn cần hỗ trợ khách hàng ngay lập tức, nên những người hỗ trợ không thể nhờ sự hỗ trợ từ các nhân viên khác và phải tự quyết định hầu hết mọi thứ. Đó là lý do tại sao khả năng làm việc độc lập với khả năng thành thạo công nghệ thông tin của bạn là rất quan trọng: đây được coi là yêu cầu cơ bản mà mọi cấp dưỡng viên phải có.

Khi bạn sử dụng một dịch vụ có vấn đề, khách hàng của bạn sẽ rất khó chịu

Thông thạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản: Trong thời đại tiếng Anh ngày càng phổ biến, việc biết tiếng Anh có thể giúp ích cho công việc của bạn. Ngoài ra, có những lúc chúng tôi cần hỗ trợ tư vấn cho khách hàng ở nước ngoài. Ngoài việc bổ trợ cho công việc, hầu hết mọi ngành nghề ngày nay đều yêu cầu trình độ ngoại ngữ. Để hiểu hỗ trợ là gì, hãy xem thuật ngữ hỗ trợ được sử dụng phổ biến nhất khi nào.

IV. Một số lĩnh vực sử dụng thuật ngữ Support

Trong các trò chơi trực tuyến hiện nay, từ hỗ trợ thường được sử dụng. Trong một trò chơi trực tuyến, người chơi sử dụng hỗ trợ để chỉ một vai trò và vị trí có trách nhiệm hỗ trợ đồng đội. Có thể nói đó là một trong những vai trò quan trọng giúp đội dễ dàng giành được chiến thắng.

Ngoài ra, người chơi này rất quan trọng và luôn là người bảo vệ, hỗ trợ và tiên phong trong trò chơi. Trong thời buổi phát triển như hiện nay, hầu như công ty nào cũng có đội ngũ hỗ trợ khách hàng riêng và những nhân viên hỗ trợ này đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ tất cả các khách hàng mỗi khi nhận được yêu cầu thông tắc.

Từ nông nghiệp, công nghiệp, sửa chữa nhà cửa đến công nghệ thông tin, bạn có thể thấy hầu hết mọi ngành nghề đều cần sự hỗ trợ. Mọi ngành đều cần được hỗ trợ. Hỗ trợ giúp các công ty trở nên chuyên nghiệp hơn. Nếu doanh nghiệp bán hàng của bạn không có chính sách hỗ trợ và giúp đỡ thì đây là một điểm tiêu cực lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ trong lĩnh vực sản xuất trang web phải được xử lý mỗi khi khách hàng yêu cầu sau khi sản phẩm đã được giao. Đây được xem là điểm tích cực của doanh nghiệp trong mắt khách hàng nhằm tăng tính ưu việt của thương hiệu doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

V. Những thuận lợi và khó khăn của Supporter

1. Thuận lợi

Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để học hỏi kiến ​​thức và kỹ năng từ các chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang hỗ trợ. Từ đó có cái nhìn tổng quan hơn về nghề, trở thành chuyên gia trong nghề, có thêm kinh nghiệm phát triển.

Bằng cách giao tiếp trực tiếp với khách hàng, chúng ta sẽ có được kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết phục, kỹ năng lắng nghe và giải quyết vấn đề. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về các công việc khác nhau, điều này sẽ cho phép bạn đề xuất những ý tưởng mới để phát triển các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.

2. Khó khăn của nhân viên Support

Hỗ trợ kém có thể khiến tất cả mọi người, từ đồng nghiệp đến khách hàng khó chịu. Đây cũng là lý do tại sao các nhóm mất đoàn kết, các công ty mất khách hàng và danh tiếng bị ảnh hưởng.

Thời gian công việc không được ổn định vì bạn phải giải quyết mỗi khi có vấn đề phát sinh. Ngoài ra, nhiều bộ phận có thể cần hỗ trợ, vì vậy bạn cần điều chỉnh thời gian để thuyết phục mọi người hợp tác.

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết tin khác này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Support là gì. Hỗ trợ vai trò trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong thiết kế trang web.